Bật mí thủ tục đăng kí phòng tập gym có thể bạn chưa biết?

Thủ tục đăng kí phòng tập gym chắc hẳn là vấn đề khiến bạn nhà đầu tư cảm thấy rắc rối và đau đầu nhất. Vậy làm thế nào để khắc phục được điều này?

Nếu bạn là một trong số những người đang cảm thấy lo lắng hoặc có ý định mở phòng tập gym thì đừng bỏ qua những thông tin về thủ tục đăng ký phòng tập gym nhanh chóng, hiệu quả lại đầy đủ tiêu chuẩn pháp lý ngay dưới đây nhé.

Thủ tục mở phòng tập Gym là phải có bằng huấn luyện viên
Thủ tục mở phòng tập Gym là phải có bằng huấn luyện viên

1. Lấy bằng Huấn Luyện Viên

Vấn đề quan trọng và không thể thiếu trước khi mở phòng tập gym đó là bạn cần có một tấm bằng huấn luyện viên thể hình được cấp từ liên đoàn thể dục thể thao.

Khóa học đào tạo này khá khó đăng kí và khó học, nên mấy năm mới mở ra một lần và được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu.

Vì khóa  học này rất khó học cho nên nhiều người thường lấy chứng chỉ bên ngoài, thế nhưng điều này không thực sự tốt, nó sẽ không giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng kí kinh doanh về mặt pháp lý đâu nhé.

2. Giấy phép đăng kí kinh doanh

Đối với các phòng tập gym thì giấy phép đăng kí kinh doanh là vô cùng cần thiết. Thủ tục này cũng không hề khó khăn mà hết sức đơn giản, do đó mà bạn chỉ cần tới các quận, huyện trực thuộc nơi bạn cần mở phòng tập gym để hoàn thiện thủ tục đăng kí kinh doanh.

Thủ tục đăng kí phòng tập gym cần phải có giấy phép kinh doanh
Thủ tục đăng kí phòng tập gym cần phải có giấy phép kinh doanh

Tuy nhiên, để quá trình đăng kí kinh doanh được thuận lợi thì chủ phòng tập nên là người có bằng huấn luyện viên để tránh gặp nhiều rắc rối về sau này.

3. Khoảng cách của các máy tập

Khi đã hoàn thiện hồ sơ pháp lý và thủ tục mở phòng tập Gym thì bạn cần bày trí các thiết bị phòng tập sau cho hợp lý nhất, khoảng cách giữa các sản phẩm trong khoảng 1m là vừa đủ.

4. Các nội quy phòng tập, hộp sơ cứu chấn thương

Để quá trình luyện tập của các cá nhân mang lại kết quả cao và không ảnh hưởng tới người khác thì thông thường ở phòng tập nào cũng có những nội quy riêng…

Hơn thế, trong khi tập gym không thể tránh khỏi việc trấn thương, xây sát… Mỗi phòng tập Gym cần trang bị đầy đủ hộp sơ cứu chấn thương để kịp thời xử lý các trường hợp không đáng có nhé.

Thủ tục đăng kí phòng tập gym cần có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy
Thủ tục đăng kí phòng tập gym cần có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

5. Phòng tập gym phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

Điều này sẽ trở nên khá khó khăn với những phòng tập bởi chi phí của nó khá lớn. ngoài ra thì chứng chỉ này còn được cấp do công an huyện. Nếu bạn không có chứng chỉ này thì hãy trang bị cho phòng tập của mình một chiếc bình chữa cháy nhé.

6. Lưu ý cho người hướng dẫn luyện tập

Ngoài việc người hướng dẫn phải có bằng huấn luyện viên thì phòng tập của bạn lúc nào cũng nên có người hướng dẫn luyện tập các thành viên trong phòng sao cho kết quả luyện tập tốt nhất.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.