Tư vấn phòng tập Gym muốn mở thì cần bao nhiêu tiền?

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao ngày càng tăng. Bài viết này sẽ tư vấn phòng tập Gym và chi phí để có thể mở phòng tập hiện nay.

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Chi phí để  mở phòng tập Gym còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích mặt bằng ? mặt bằng thuê hay có sẵn? máy trang bị cho phòng tập là máy bình dân hay loại máy cao cấp? số lượng máy cho phòng tập là bao nhiêu?…  căn cứ vào đó có thể đưa ra mức chi phí dự trù phù hợp nhất cho việc tư vấn phòng tập nằm trong mức giá bao nhiêu.

Trên thực tế thi công, mở phòng tập Gym tại Việt Nam có chi phí mở phòng tập thể hình sẽ rơi vào khoảng từ 300 triệu tới 1 tỷ đồng tuỳ vào loại phòng tập bình dân hay cao cấp. Nếu không dự trù được số vốn thì bạn nên cân nhắc kỹ có nên mở phòng tập thể hình hay không?

Tư vấn phòng tập cần có bản thiết kế cụ thể
Tư vấn phòng tập cần có bản thiết kế cụ thể

Nếu bạn dùng hàng trong nước thì chi phí sẽ rẻ hơn hàng nhập khẩu, điều này là đương nhiên.

Tư vấn phòng tập Gym cần các bước chuẩn bị nào?
  • Mặt bằng

– Phần chuẩn bị mặt bằng và thi công cho phòng tập Gym là bước đầu tiên phải thực hiện. Ở bước này bạn nên có chuyên gia tư vấn phòng tập về cách thiết kế, cách sắp xếp vị trí máy móc…

  • Cần một chuyên gia tư vấn phòng tập

–  Bạn cần tìm một đơn vị chuyên tư vấn phòng tập Gym và lắp đặt phòng tập Gym để có thể hỗ trợ về dự án cũng như phác thảo ý tưởng cho phòng tập của bạn.

–  Ở bước này  bạn cũng cần lưu ý về việc cần cung cấp cho đơn vị tư vấn một số thông tin như số vốn bạn muốn đầu tư, diện tích cũng như sơ đồ của phòng tập… Theo nhiều chuyên gia tư vấn phòng tập sẽ  lên danh sách các dụng cụ cần thiết đồng thời lên sơ đồ lắp đặt dạng 2D hoặc 3D cho phòng tập của bạn.

Bạn cần lưu ý trước số vốn của mình
Bạn cần lưu ý trước số vốn của mình
  • Đăng ký kinh doanh

– Đăng ký kinh doanh cho phòng tập là điều rất quan trọng để phòng tập của bạn có thể đi vào kinh doanh. Đồng thời bạn cũng cần phải học lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình thì mới có thể thực hiện đăng ký kinh doanh.

  • Hiểu và biết cách sử dụng hết các thiết bị

– Hãy liên hệ với bên thi công để triển khai lắp đặt máy tập và tất nhiên bạn sẽ phải học cách sử dụng từng dụng cụ trong phòng tập của mình.

– Bên cạnh đó bạn cũng sẽ thực hiện 1 số công đoạn khác để có thể hoàn thiện cho việc tư vấn mở phòng tập Gym của mình như lắphệ thống ánh sáng, gương, âm thanh, quầy lễ tân hay tủ đựng đồ cá nhân cho khách…

– Trang bị một số thiết bị cần thiết khác như bình chữa cháy, hộp cứu thương hay các phác đồ tập luyện và nội quy phòng tập để phòng tập của bạn trở nên chuyên nghiệp nhất.

Lựa chọn dụng cụ tập tùy vào số vốn có được
Lựa chọn dụng cụ tập tùy vào số vốn có được
  • Tổ chức nhân lực

– Quản lý nhân lực cho phòng tập Gym của mình cũng là một trong những điều rất quan trọng như ai làm lễ tân, ai làm huấn luyện viên hay ai làm vệ sinh phòng tập…

  • Quảng cáo

– Cuối cùng là việc bạn lên kế hoạch hay chiến lược để quảng cáo và thu hút được số lượng học viên lớn nhất có thể để phát triển phòng tập của bạn.

Trên đây là những tư vấn phòng tập Gym mà bạn nên tham khảo trước khi bạn muốn mở một phòng tập cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.